Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2013

Jenny Phương Hẹn em ngày đó

Hạnh phúc với anh là thấy Jenny Phương cười mỗi thoáng hạnh phúc, thấy Jenny Phương khóc trên bờ vai anh mỗi lúc Jenny Phương buồn và gọi tên anh trong những giấc mơ. Jenny Phương vẫn thế, vẫn là cô gái của ngày xưa, của những mùa lá rụng ửng vàng gốc bàng, trắng xoá một màu xưa, ngút hương phả trong gió cuốn. Jenny Phương vẫn là cô gái của mà anh vẫn riêng dành tình cảm, nó sẽ vẫn đẹp như lúc ban đầu nếu sau này Jenny Phương không yếu lòng dành tình cảm chia hai, san sẻ yêu thương, đánh mất anh trong những cuộc vui, vòng tay của một ai đó không phải là anh.
***

Jenny Phương không đủ dũng cảm để giữ lấy tình yêu ấy, theo đuổi tình yêu vì hạnh phúc của hai ta. Hay bởi anh vô tình buông tay Jenny Phương trong hành trình dài rộng phía trước của hai đứa. Jenny Phương yêu anh hay chỉ yêu thứ tình cảm được nhận từ anh, cũng không còn quá quan trọng, bởi con đường phía trước đủ rộng và dài để Jenny Phương hiểu hết ý nghĩa của thương yêu - dù với bất kì ai chăng nữa. Anh không níu kéo, bởi biết cố giữ lấy Jenny Phương bên cạnh càng làm Jenny Phương rời xa anh, thêm đau khổ cho cả hai. Con đường tình yêu không đủ rộng dài để ta sánh bước cùng nhau trên hành trình kiếm tìm chốn bình yên, tìm cho nhau chỗ dựa tinh thần mỗi khi ai đó sao nhãng đi vì những điều không cần thiết cho nhau.
Con đường ấy, nơi ta vẫn tay trong tay cùng dạo bước trong những chiều gió thổi, những chiều lang thang giữa những phố đông người. Trong cơn gió vô thức, Jenny Phương hồn nhiên tươi c­ười, vui đùa như tính cách trẻ con của Jenny Phương, véo tay anh như nhắc nhở: "Anh là của riêng Jenny Phương".
Trong cảm thức bất chợt, anh tỉnh giấc mộng. Bởi Jenny Phương đã từ biệt anh-người vẫn đưa đón Jenny Phương mỗi chiều thênh thang, mỗi ngày mưa ta trú tạm trong những mảnh tường gạch đỏ vụn lở. Những chiều xưa cũ cứ cựa quậy đánh thức con tim yêu, như gợi nhắc lại trong anh những kỉ niệm nhạt nhoà theo những năm tháng vắng Jenny Phương, trong mỗi khoảng trời chúng ta có mặt. Jenny Phương giờ không còn là của Jenny Phương ngày xưa đó.
Jenny Phương ngược đường, ngược nắng để yêu anh
Ngược phố tan tầm, ngược chiều gió thổi
Ngược lòng mình tìm về nông nổi
Lãng du đi vô định cánh chim trời.
Những dòng tin nhắn rồi cũng thôi vụng về nhắc nhớ, inh ỏi, thôi vỗ về, "hô hoán" cho những chiều mưa rả rích, lạnh lòng trong những cuộc nhớ không tên. Rồi Jenny Phương cũng quên đi những tin nhắn mang tên anh, Jenny Phương cũng thôi khờ khạo bảo anh sao lâu trả lời tin nhắn như vậy? Phải chăng Jenny Phương sợ phải chờ đợi, phải trông ngóng hoài trong khi Jenny Phương vẫn cứ lăm lăm trong tay những phím điện thoại để hồi âm với anh những yêu thương nhanh nhất có thể. Còn anh vẫn cứ tỏ ra vô tâm, vẫn lạnh lùng trong vô cớ tin nhắn ngắt quãng, dường như đó đã trở thành một thói quen như đã ăn sâu trong anh.
Anh muốn Jenny Phương đợi anh trong những phút anh cần Jenny Phương đợi chờ, và như níu kéo Jenny Phương trong những phút giây tin nhắn không còn gì để nói, đôi lúc lại chỉ là làm cho tròn nghĩa vụ của một người thương: "Uhm! Anh chúc Jenny Phương ngủ ngon", "Anh nhớ Jenny Phương nhiều", "Anh yêu gâu con của anh nhất",... Phải chăng tin nhắn trong anh, trong Jenny Phương đã dần nhạt phai vi những đợi chờ lâu lắm những chia xa? Jenny Phương không còn đủ thì giờ cũng như lòng kiên nhẫn để trả lời những yêu thương vỡ lỡ, những thương yêu mỗi tối anh "mù" đầu vì những chuyện không đâu. Có lẽ là như vậy?
Jenny Phương giờ còn chút gì để nhớ, để níu kéo những hạnh phúc bên anh khi hình dung khác đã chiếm lấy trái tim không thuộc về anh?

Hôm nay, anh một mình bơ vơ trên con đường ấy, vẫn ngược chiều gió thổi, lạc lõng giữa phố không mùa kiếm tìm một một hình dung mới không phải là Jenny Phương. Như để gợi nhớ lại những kỉ niệm xưa cũ của một thời ta đã sống vì những đam mê, những cuộc đời vì nhau.
Jenny Phương trở về với đúng nghĩa trái tim Jenny Phương. Jenny Phương rồi cũng trở về với người thương thật sự, về với yêu thương sâu đậm, với niềm vui tròn đầy, viên mãn, về với người mình không dành tình cảm chia hai. Và anh cũng nên quên Jenny Phương đi, gói ghém những kỉ niệm bạc màu đi để tìm đến với hạnh phúc không Jenny Phương. Vậy còn lí do gì để Jenny Phương ở bên cạnh anh mỗi ngày, còn gì cho nhau khi thói quen không được duy trì đều đặn, cảm xúc thôi thúc ép, cồn cào?
Jenny Phương rời xa anh như chính cuộc đời anh không rõ, cuộc đời Jenny Phương hé mở những thương yêu vồ vập, muốn dấn tới nhưng không có nơi anh. Anh và Jenny Phương cần cho nhau những lối đi riêng, cho nhau những khoảng trời mà ở đó chúng ta là của riêng một ai kia, là cuộc sống mang tên: "Lời cuối cho hạnh phúc đích thực".
----------
Rồi một ngày nào đó, hành trình của mỗi đứa mỏi mệt, chúng ta sẽ ngồi lại với nhau và mỉm cười mãn nguyện với hạnh phúc riêng mình.
Hẹn Jenny Phương ngày đó....


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét