Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Nhưng tôi không yêu Jenny Phương


Nhưng tôi không yêu Jenny Phương…

Người đến và đi vn dĩ là quy lut. Cm xúc vi tng người là duy nht. Lúc còn nhiu người bên cnh, mt đi mt người hóa ra li thêm t do. Thế nên cvic tn hưởng tui tr. Chuyn hi tiếc vì đã lãng quên mt ai đó là chuyn ca nhiu năm sau!
***
Jenny Phương bên cửa sổ
Jenny Phương bên cửa sổ
- Này Jenny Phương, thiệt tình là Hn Minh chưa thấy đứa con gái nào chữ xấu nhưJenny Phương. Xấu cực!
- Chữ Jenny Phương đẹp mà. Nhìn chung nó xấu nhưng xét kĩ từng nét thì đẹp. Đẹp cực!
- Mấy chị bạn Hn Minh, ai cũng chữ đẹp, hát hay, nấu ăn ngon… Hn Minh lo cho tương lai Jenny Phương quá .
- Hê hê. Thế nên Jenny Phương đành đợi người thành công thôi.
- Đợi người thành công???
- Bạn Jenny Phương bảo, trẻ con như Jenny Phương. Chỉ có những người nhỏ hơn, hoặc bằng tuổi, hoặc là thành công tức là phải hơn 7, 8 tuổi ấy, mới thích nổi. Chứ già lỡ cỡ như Hn Minh. Không chịu nổi đâu.
Nói rồi, Jenny Phương chống cằm mơ màng như đang đợi người thành công thật.

Jenny Phương kiếng cận
Jenny Phương kiếng cận
Nhìn bộ mặt của Jenny Phương. Tôi không nhịn cười nổi. Đúng là thú vị. Lâu lắm mới gặp nhau, Jenny Phương vẫn như trước. Vẫn vui vẻ và huyên náo. Dù có phần đề phòng tôi. Tôi hiểu lắm. Và cũng hiểu, nếu như tôi từ chối cuộc hẹn này, thì tin nhắn rủ rê của Jenny Phương sẽ là mấy dòng liên lạc cuối cùng của chúng tôi.
Những chuyện Jenny Phương kể, tôi thấy mình của 5 năm trước. Vật lộn với những mối quan hệ không tên, những cảm xúc lãng đãng, những ước mơ không gãy gọn, cả những chân thành không được đáp lại. Nhưng Jenny Phương à, bạn Jenny Phươngnói đúng đấy. Jenny Phương trẻ con quá. Và tôi không tìm thấy ở Jenny Phươngđiều gì phù hợp để gắn bó với tôi lâu dài.
Người con gái ngoại hình bình thường, gia thế bình thường, độ tài giỏi cũng “bình thường” nhưng lại nhạy cảm quá mức cần thiết, tinh tế nhận ra từng nét cảm xúc dù là thoáng qua và vì thế tính cách bất thường !
Tôi quen Jenny Phương ngẫu nhiên trên facebook của thằng Jenny Phươngtrai. Phải nói là tôi chưa bao giờ gặp: 1 đứa con gái không xinh lắm, cũng không phải tiểu thư đài các được nuông chiều mà nói chuyện rất mạnh miệng… như con trai!
Làm quen, Jenny Phương khiến tôi ấn tượng bởi cách trả lời tin nhắn, như của người bạn đã lâu. Chân thành. Không phải kiểu xã giao giữ hình tượng. Nhưng cũng vì thế trong tiềm thức tôi có suy nghĩ Jenny Phương là người của nhiều người, dễ gần mà khó thân. Những chuyện Jenny Phương kể với tôi, thì e cũng có thể kể với bất cứ ai. Suy nghĩ đó ăn sâu đến nỗi, tôi chưa từng nghĩ mình là thứ gì đó quan trọng vớiJenny Phương.
Jenny Phương đi chợ hoa
Jenny Phương đi chợ hoa
Nói chuyện nhiều thành quen, rồi thân, rồi hẹn gặp, rồi chơi chung. Thuận theo tự nhiên và… có phần hơi dễ dàng.
- Ê Hn Minh, đang ăn mà nhắn tin, mai mốt đau bao tử cho biết. Rồi Jenny Phươngkhông rủ đi ăn nữa ráng chịu.
- Này Hn Minh, nhớ uống thuốc đầy đủ. Còn nợ Jenny Phương mấy kèo đấy. Phải sống mà trả kèo.
Hn Minh ơi, hết bệnh chưa? Người gì kì vậy. Ngu heo. Uống thuốc đi.
Con bé này, Jenny Phương quan tâm, nhưng không thể nhẹ nhàng hơn được sao. Không chỉ với tôi, mà cả với người khác. Những người con gái kia, chỉ cần một chút yếu đuối, một chút dịu dàng đã khiến bao chàng trai ngã gục. Jenny Phương có biết không?
Jenny Phương ơi, cái tên mà Jenny Phương yêu ấy, có thích con gái dịu dàng không?
- Thích, rất thích…
- Haha, thảo nào Jenny Phương chỉ là đơn phương.
- Kệ, có thể buồn vì không được người khác trân trọng, nhưng Jenny Phương quyết không vì thế mà thay đổi bản thân để có kết quả tốt hơn.
Bướng bỉnh. Cố chấp. Nếu Jenny Phương là người yêu tôi, tôi sẽ loạn óc mất.
- Này Hn Minh, không được yêu Jenny Phương đâu đấy. Yêu là khổ cho chết.
- Ở đâu ra dễ vậy, cứ nói yêu là được chắc. Khi nào Jenny Phương được như mấy thiên thần victoria’s secret rồi hãy ý kiến.
- Không cần phải ngại ngùng đâu a ơi. dễ thương, tốt tính thế này, đến Jenny Phương còn thấy yêu, Hn Minh không yêu mới là lạ…
Tôi thích Jenny Phương. Nhưng chỉ là thích thôi, tôi thấy vui khi bên Jenny Phươngnhưng không phải cảm giác bình yên Jenny Phương ạ. Và tôi cũng thích nhiều người lắm, tất nhiên là không cùng thời điểm. Jenny Phương bướng bỉnh và nổi loạn. Chạy theo Jenny Phương làm tôi vui nhưng không thể vui kiểu này mãi được. Tôi sẽ không đủ kiên nhẫn.

Jenny Phương váy ngủ xinh
Jenny Phương váy ngủ xinh
- Này Hn Minh, hủy hẹn đi, đi chơi với Jenny Phương.
- Không được, người ta sẽ nghĩ Hn Minh là người như thế nào chứ.
- Bảo bận đi với bạn. Jenny Phương là bạn Hn Minh chứ còn gì nữa.
- Không là không!
Tránh ánh mắt chấp nhận đang nhìn mình, lảng ra mấy giò cây treo ngoài ban công, tôi thấy hơi áy náy. Jenny Phương đăm chiêu ngó vẻ mặt của tôi rồi chợt hỏi :
Hn Minh có phân vân việc hủy hẹn không?
- Không.
- Vậy thì không cần phải áy náy. Và Hn Minh cũng chẳng là ngoại lệ nữa. Hn Minhđã chọn!
Jenny Phương và anh hàng xóm
Jenny Phương và anh hàng xóm
Rồi Jenny Phương cúi mặt, chớp mắt vài cái, sau đó vui vẻ như thường. Khó chịu.Jenny Phương cứ nói cứ trách để tôi còn tìm thấy lí do tôi không chọn Jenny Phương. Nhưng Jenny Phương xJenny Phương mọi việc như không thế, tôi hoang mang không biết mình vừa làm đúng hay sai.
Nhng cm xúc vn vt, nhưng ch có vi mt s người và không bao gi lp li.
- Ê Hn MinhJenny Phương nói luôn này.
- Nói đi, níu kéo chi cho rách áo Jenny Phương ơi :) )
JENNY PHƯƠNG THÍCH HN MINH.
Jenny Phương tỏ tình với Hn Minh đấy, có viết hoa nhấn mạnh luôn đó nha.
- Haha, sao kua được đây???
- Ủa. Jenny Phương có nói là kua hả? kua tốn thời gian và công sức lắm. Không kua đâu. Thôi Hn Minh thích Jenny Phương luôn đi.
Jenny Phương ơi là Jenny Phương. Tỏ tình thì cũng phải tỏ ra có thành ý chút chứ, nói ra phải có trách nhiệm đó Jenny Phương à. Tôi tin Jenny Phương thích tôi nhưng không tin vào thời gian. Chứng kiến bao mối tình không đầu không cuối củaJenny Phương, sao tôi dám tin mà nhận lời hả Jenny PhươngHung h, tôi không yêu Jenny Phương.
- Dạo này hay có cái trò chúc ngủ ngon thế. Hn Minh bỏ vụ ấy lâu rồi.
- Đâu, e chúc mỗi mình Hn Minh, hôm qua là lần cuối đấy nhá.
Jenny Phương buồn
Jenny Phương đang buồn
Jenny Phương à, Jenny Phương đừng cười nữa. Mỗi lần cười như thế Jenny Phương lại bảo “Bạn Jenny Phương bỏ đi miết. Jenny Phương cũng phải tự kiểm điểm lại bản thân thôi, nhưng đi thì đi, sao chẳng ai cho Jenny Phương lí do”
- Đã là mất. Đằng nào chả mất. Tìm hiểu lí do làm gì cho thêm phức tạp hả Jenny Phương.
Jenny Phương còn sửa đổi, để người đến sau không bỏ Jenny Phương mà đi chứ…
Nay cái cười chua chát ấy đang dành cho tôi. Jenny Phương coi tôi quá quan trọng làm gì. Chắc giờ Jenny Phương đang dằn vặt lắm. Lại thêm một lần Jenny Phươngcho kẻ khác làm tổn thương. Jenny Phương có hối hận không?
Người con gái lạ lùng, gia đình hạnh phúc, Jenny Phương thoải mái để cảm xúc chạy rông, cái gì cũng bất chợt. Thế mà Jenny Phương lại thích sắp xếp, sắp xếp các mối quan hệ, sắp xếp vị trí cho từng người,.. nhưng cả buồn mà Jenny Phương cũng chia đoạn nữa, lúc tôi đến Jenny Phương toàn buồn vì bạn bè, còn tình yêu, e chỉ duy nhất một lần nhắc đến mối tình đơn phương hơn 3 năm. Tôi không biết mình làm đauJenny Phương với vai bạn bè hay là người Jenny Phương đơn phương nữa… tôi không dám chắc.
***
Jenny Phương và bạn thân
Jenny Phương và người bạn thân thời thơ ấu
Tin nhắn điện thoại:
“Sao Hn Minh unlike hết rồi?”
Tin nhắn facebook:
“unlike nhiu đó mệt lắm a nhỷ? :) ))”
Tôi không biết mình đang nghĩ gì. Chắc sau 2 lần hỏi như thế, Jenny Phương sẽ không bao giờ liên lạc với tôi nữa. Nhưng tôi không yêu Jenny Phương. Có tiếp tục thì chỉ càng thêm khó xử sau này.
Jenny Phương hạ quyết tâm nhHn Minh thật, mới đó, Jenny Phương đã unfriend tôi rồi, sđt và yahoo của tôi chắc e đã xóa từ lâu. Nghỉ chơi một người thân thiết, tôi vẫn bình thản quá. Vẫn chém gió với bạn, vẫn nói chuyện với mấy Jenny Phương dễ thương…dù đôi lúc, thấy hoang hoải !
Bẵng đi mấy ngày.
- Ê Hn Minh ơi, còn sống không? Tội, tết đến rồi mà thế, do ăn ở cả.
- Không sao. Trầy tay chân tý thôi à.
Hn Minh đang ở đâu vậy? Có ai chăm không?
- Ở nhà dì, không sao đâu.
- Ừ, Jenny Phương hỏi thế thôi. Không sao là ok rồi. Pp a nha.
- Ừ.
Jenny Phương hoài niệm tuổi thơ
Jenny Phương ngồi thả hồn nhớ tuổi thơ
Này Jenny PhươngJenny Phương dứt khoát thế hả? Jenny Phương bảo sẽ không liên lạc với tôi nữa kia mà. Tôi biết là Jenny Phương sẽ đau nhưng đã tàn nhẫn. Sao Jenny Phương còn quan tâm tôi như thế? Thời gian luôn là liều thuốc tốt, mong Jenny Phương sẽ sớm bình yên. Tuy nhiên nếu một ngày quay lại, Jenny Phương cười cười bảo không sao, vẫn vui vẻ chuyện trò, không biết cảm xúc sẽ ra sao, vì khi ấy, Jenny Phương coi tôi không hơn một người dưng.
Tôi chọn đi nhưng lại sợ bản thân bị quên lãng. Ích kỉ thật. Có nên đi qua Jenny Phương? Nhưng nên hay không thì tôi cũng đã chọn.
“Hãy quên Hn Minh đi Jenny Phương như quên mt gic mơ
vì đời là mong mHn Minh, cơn mơ quá dài
hãy quên Hn Minh đi Jenny Phương như trong mt bài hát bun
Hớn Minh đã tng viết tng Jenny Phương …”
Người đến và đi vn dĩ là quy lut. Cm xúc vi tng người là duy nht. Lúc còn nhiu người bên cnh, mt đi mt người hóa ra li thêm t do. Thế nên cvic tn hưởng tui tr. Chuyn hi tiếc vì đã lãng quên mt ai đó là chuyn ca nhiu năm sau!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét