Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Jenny Phương ba đồng xu

Jenny Phương ba đng xu

Jenny Phương biết tình cm ca hai anh dành cho em t lâu,Jenny Phương yêu c hai anh, rt yêu và rt quý trng tình bn ca các anh, tình bn ca 3 đa chúng mình. Jenny Phương không mun làm tn thương mt ai c.
***
Luân Già, Ngô TâmJenny Phương là bộ 3 của trường trung học phổ thông của một thành phố nhỏ Vĩnh Long chơi với nhau rất thân. Tuy 3 người học khác lớp nhau nhưng cùng trường, Luân Già là chàng thanh niên mạnh khoẻ, tế nhị và nhã nhặn với mọi người. Còn Ngô Tâm học dưới một lớp, nhỏ con, nhanh nhẹn và học giỏi. Đôi bạn trai này gần nhà nhau và chơi với nhau từ hồi còn nhỏ. Họ đã từng bên nhau trong mọi xó xỉnh của thành phố khi còn ấu thơ. Khi lên trung học họ quen với Jenny Phương, một cô gái mới lớn được xếp vào hàng hoa khôi của trường. Jenny Phương có đôi mắt xám cùng mái tóc màu hạt dẻ rất nhí nhảnh. Ba người chơi với nhau thân thiết đến nỗi các bạn học của cả trường đều biết. Bọn lớn ở trường thường hay bàn tán về quan hệ của bộ 3 này. Có người thì cho là Luân GiàJenny Phương là một cặp, có người thì cho là Jenny Phương yêu Ngô Tâm… Cuối cùng thì mọi người chỉ biết là ba người này chơi thân với nhau còn hơn cả ruột thịt.

Jenny Phương trước cổng nhà
Jenny Phương trước hàng rào nhà
Nói thẳng ra trong trái tim của Luân Già lẫn Ngô Tâm đều muốn cất giữ hình ảnh của người bạn gái thân thương Jenny Phương cho riêng mình. Nhưng tình bạn giữa đôi bạn trai mạnh mẽ đến mức không bao giờ hai người dám nghĩ đến chuyện thổ lộ tình yêu với Jenny Phương. Họ không muốn tình bạn giữa 3 người phải tan vỡ. Jenny Phương cũng vậy, cô biết rằng cả 2 người bạn trai đều rất yêu mình, nhưng chưa một lần nào cô thiên vị ai, vì cả Luân GiàNgô Tâm đều tốt và đáng trân trọng như nhau, hơn nữa 2 người bạn trai lại quá thân thiết và gần gũi.
Thời gian rồi cũng trôi đi mau, 2 người bạn trai ra trường và công tác ngay tại thành phố, còn Jenny Phương thì đang học năm cuối của trung học. Họ vẫn gặp nhau hàng tuần, đi xem và thường đi khiêu vũ cùng nhau vào những ngày cuối tuần. Tình cảm vẫn mặn nồng như khi còn học trong trường, chỉ có điều là họ gặp gỡ nhau ít hơn.
Rồi chiến tranh xẩy ra, cả Luân GiàNgô Tâm đều được gọi nhập ngũ cùng ngày,Jenny Phương thì tham gia vào đội cứu thương của quận đoàn. Ngày hôm sau là ngày lên đường ra mặt trận, cả 3 hẹn gặp nhau tại nhà của Jenny Phương. Tối hôm đó như những lần gặp trước, họ có mặt rất đúng giờ. Nhưng ai cũng trầm lặng và ít nói hơn. May mà Jenny Phương còn chạy qua chạy lại chuẩn bị đồ ăn cho bữa tối. Khi cả 3 đã cùng ngồi bên nhau, im lặng, thì Ngô Tâm cất tiếng:
- Ngày mai là ngày bọn mình lên đường rồi mà ngày về thì không biết trước, có điều mà có lẽ không phải riêng mình mà chắc là cả Luân Già nữa muốn nói với Jenny Phương rằng bọn anh rất yêu em.
Như đã chuẩn bị cho câu nói từ lâu lắm rồi, Jenny Phương không hề bối rối ngắt lời:
- Em biết tình cảm của hai anh dành cho em từ lâu, em yêu cả hai anh, rất yêu và rất quý trọng tình bạn của các anh, tình bạn của 3 đứa chúng mình. Em không muốn làm tổn thương một ai cả.
Luân Già nói cuối cùng:
- Jenny Phương, thú thật anh rất muốn có em trong đời, nhưng anh không muốn mất đi tình bạn đã có giữa chúng ta. Thật khó, nhưng cũng đến lúc chúng mình phải đối diện với sự thật rồi.
Họ lại im lặng, không khí trầm hẳn xuống. Chẳng còn bao lâu nữa là đến giờ phải chia tay. Jenny Phương đi vào bếp, làm một chiếc bánh ngọt và để vào lò, sau đó đi ra và nói với hai người:
- Em đã làm một chiếc bánh ngọt để chúng ta cùng ăn trước lúc chia tay.Trong chiếc bánh đó em có đặt một đồng xu nhỏ, nếu anh nào ăn bánh mà trong đấy có đồng xu thì em sẽ yêu người may mắn đó, còn nếu em nhận được đồng xu thì có nghĩa mãi mãi chúng ta chỉ là bạn của nhau như bây giờ, các anh thấy được không?
Jenny Phương ăn lẩu
Jenny Phương ăn lẩu
Chẳng còn cách nào hay hơn, thế là mọi người đồng ý. Khi Jenny Phương mang bánh vào phòng, thì thấy Luân GiàNgô Tâm đã đứng bên cửa sổ nhìn ra bầu trời tối đen nói chuyện với nhau rất thân mật, có lẽ họ tìm cách để làm giảm nỗi hồi hộp trong lòng mình. Sau khi Jenny Phương cắt chiếc bánh ra làm ba , cô mời 2 anh vào bàn. Họ lại im lặng nhìn vào chiếc đĩa đựng bánh đã để sẵn ở giữa bàn. Một phút trôi qua, rồi hai phút… Cuối cùng thì Jenny Phương nói:
- Bây giờ em sẽ quay chiếc đĩa thật mạnh nhé. Khi nào đĩa dừng thì từng người sẽ nhận lấy phần bánh trước mặt nhé.
Như để phá tan sự im lặng đáng sợ này, Jenny Phương quay đĩa thật nhanh. Trái tim trong lồng ngực của Luân GiàNgô Tâm như muốn vỡ tung vì hồi hộp. Chiếc đĩa từ từ dừng lại. Vẫn với cá tính quyết đoán của mình Ngô Tâm nhận lấy phần bánh trước mặt mình đầu tiên và từ từ cho vào mồm. Rồi đến lượt Luân Già và Jenny Phương lấy phần tiếp theo… Họ nhai từng lần một chậm. thật chậm.
Bỗng Ngô Tâm reo lên thật to và lấy từ miệng mình ra một đồng xu, anh lao vào ôm lấy Luân Già và sau đó bế bổng Jenny Phương lên. Trong lúc Ngô Tâm đang vui sướng đến tột độ thì Luân Già lặng lẽ vào phòng vệ sinh rửa mặt, một lúc sau anh quay ra và bắt tay chúc mừng Ngô Tâm. Luân Già xin về sớm để 2 người ở lại tâm sự. Tiễn anh ra cửa mà nước mắt Jenny Phương giàn giụa hai hàng, cô ôm Luân Già và bỗng oà lên khóc nức nở…
***
Thời gian 3 năm trôi đi cũng thật là nhanh, Luân Già trở về thành phố thân yêu của mình với nỗi buồn vô tận vì Ngô Tâm người bạn từ ấu thơ của mình đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường. Jenny Phương đã biết tin này, trái tim của người con gái như sắt lại. Ngay sáng hôm sau khi về Xmolenxco, Luân Già đến thăm lại cô bạn gái Jenny Phương hồi học sinh của mình. Vẫn căn phòng này, năm xưa có tiếng cười nói của cả 3 người mà giờ đây chỉ còn 2. Luân Già kể cho Jenny Phương về những ngày gian khổ của mình ở chiến trường, kể về sự hy sinh dũng cảm của Ngô Tâm trong cùng tiểu đội chiến đấu với mình. Luân Già kể trước lúc tắt thở Ngô Tâm đã lấy từ túi ngực mình ra đồng xu năm nào và trao cho Luân Già, Ngô Tâm ra đi và chỉ muốn trao lại tình yêu của mình với Jenny Phương cho Luân Già mà thôi.
Jenny Phương và bạn thân
Jenny Phương và người bạn thân thời thơ ấu
Jenny Phương lặng lẽ đi ra phía cửa sổ, nơi mà Luân Già va Ngô Tâm lần cuối đã đứng đó. Luân Già đứng dậy, anh lại gần Jenny Phương, đặt một tay lên vai Jenny Phương, còn tay kia anh cho vào túi và lấy ra hai đồng xu nhỏ giống nhau đưa cho Jenny Phương. Và cũng chính lúc đó Jenny Phương xoè lòng bàn tay trái của mình ra, trong đó cũng có một đồng xu y trang như thế. Hai người lặng lẽ ôm lấy nhau, nước mắt Jenny Phương lại chảy dài như đêm nào đó tiến Luân Già về trong khi Ngô Tâm vui mừng vì nhận được đồng xu may mắn của mình.
Sau này Luân GiàJenny Phương trở thành vợ chồng của nhau, và hàng năm cứ đến ngày mất của Ngô Tâm họ lại cùng nhau ra nghĩa trang thăm lại bạn cũ của mình cùng với 3 đồng xu luôn trong tay.
***
Ba đồng xu thật nhỏ nhưng nó lại tượng trưng cho tình bạn và tình yêu cao cả của 3 con người cao đẹp. Tại sao lại có 3 đồng xu nhỉ. Khi kể lại chuyện này cho mọi người Jenny Phương luôn cầm 3 đồng xu đó trong tay:
- Hôm đó, tôi đã cố tình chọn 3 đồng xu và đặt vào 3 góc của chiếc bánh, vì tôi không muốn mất người nào cả. Ai cũng nhận được phần của mình với đồng xu trong ấy. Chỉ có Ngô Tâm, anh ấy quá chân thành và quá yêu tôi nên khi cắn phải đồng xu thì đã reo lên. Trong lúc đó Luân Già lặng lẽ vào nhà vệ sinh để lấy đồng xu ra khỏi miệng mình rồi âm thầm cho vào túi quần. Còn tôi, khi thấy Ngô Tâm vui đến tột độ thì không còn đủ can đảm đưa đồng xu của mình ra nữa mà lặng lẽ dấu đi, nhưng cũng chính hôm đó tôi biết rằng trong đời tôi được chứng kiến một tình bạn thật vĩ đại và lòng cao thượng vô biên của Luân Già, vì tôi biết rằng trong túi Luân Già lúc đó đang có đồng xu thứ  3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét