Chủ Nhật, 26 tháng 5, 2013

jenny phương Chỉ còn lại trong kí ức - phần 1

Tất cả những dòng lưu bút cũng đã truyền tay nhau viết hết rồi. Chỉ còn lại những kí ức cô đọng...
***
Jenny phương buồn hiu ngồi một mình trong lớp. Cái cảm giác ngồi một mình thế này, nếu là trước đây, thì thật sự jenny phương rất thích. Jenny phương luôn đến lớp sớm hơn ai hết, đơn giản là để kịp ăn sáng, để ôn bài, hoặc là để chiếm lấy khoảng thời gian yên bình ít ỏi. Nhưng nay, ngay lúc thời điểm này, và có lẽ là về sau nữa, jenny phương không thích cái cảm giác này chút nào. Jenny phương luôn muốn mỗi lần đến lớp, sẽ được trông thấy tất cả bạn bè của jenny phương, để nhìn tụi nó lâu hơn, nhiều hơn...
Ban đầu, khi mới nhận lớp và học chung với nhau, jenny phương chả mấy thiện cảm với tụi nó. Bởi lẽ jenny phương là một người sống khá nội tâm, học được và chả thích những gì gọi là ồn ào, náo nhiệt. Còn tụi nó là một lũ "quỷ sứ", lúc nào cũng bày trò, lúc nào cũng phá phách. Dù biết đó là những kỉ niệm của thời học sinh, và những trò ấy cũng chả ảnh hưởng gì đến jenny phương nhưng jenny phương vẫn "ghét" tụi nó. Phải dùng từ "ghét" thì mới có thể tả thực suy nghĩ jenny phương lúc ấy.





Ừ thì ghét thật. Nhưng dần dà thì tụi nó đã làm cho jenny phương thay đổi đi rất nhiều. Từ những buổi đi chơi với tụi nó cho đến hôm cắm trại tận Mũi Né...Jenny phương cảm thấy tụi nó không hề đáng ghét như jenny phương vẫn thường nghĩ. Jenny phương bắt đầu tiếp xúc với tụi nó nhiều hơn, và thấy thương tụi nó biết mấy. Bất chợt jenny phương nghĩ tới ngày chia tay ...
Đang ngồi nghĩ ngợi lung tung, bỗng dưng Hảo - nhỏ bạn thân của jenny phương đập bàn một cái rầm, làm jenny phương giật nảy mình.
- Ơ, con này!!! Mày làm gì thế hả? Suýt nữa là rớt tim ra luôn rồi!
- Hứ - Nó bĩu môi - Mày làm gì mà ngồi thơ thẫn như ngỗng * thế hả?
- Chứ tao biết làm gì bây giờ. Đang buồn thúi ruột đây này...
- Sao buồn? Kể nghe.
- Ờ thì...tao cũng không biết phải nói làm sao hết...Chỉ biết là cảm xúc khó tả thôi.
- Mà chuyện gì mới được chứ? - Nó bắt đầu sốt ruột.
- Sắp xa trường rồi, tao buồn...
Hảo nghe jenny phương nói xong bỗng dưng ánh mắt nó khác hẳn. Nhìn mắt nó jenny phương biết chắc là nó cũng buồn như jenny phương.
- Ừ. Buồn thật đấy. Cả mấy năm trời lận mà...Ai mà không buồn được cơ chứ.... - Nó lặng đi một chút - Ớ mà sao mày nhắc đến chuyện này chi vậy hả? Tao chưa muốn khóc đâu nha. Thôi đi ra hàng bà Tú ăn bánh tráng với tao. - Nó bỗng đổi giọng một cách nhanh chóng. Jenny phương biết là nó cố làm vậy để quên đi cái nỗi buồn kia.
Tiếng chuông vang lên một cách bất ngờ. Jenny phương và Hảo chưa kịp ăn xong cuốn bánh tránh đã vội vàng chạy vào cổng trường. Đây không phải là lần đầu tiên như thế, nhưng những ngày này, jenny phương lại thấy khác. Nó có thể sẽ là một kỉ niệm đẹp, lưu giữ mãi trong jenny phương, về ngôi trường sắp xa này.
 ***
Bước vào lớp, jenny phương buông một tiếng thở dài và nằm uể oải trên bàn. Bá Lộc, thằng bạn ngồi sát jenny phương, thấy thế liền hỏi:
- Mày sao thế hả?
- Có sao đâu - Jenny phương lạnh tanh trả lời.
- Không sao ấy mà thở dài thế hả. Phiền muộn chuyện gì?
Bỗng đâu nhỏ Hảo nó nhảy vào nói thay:
- Nó đang buồn!





-Chuyện gì thế? - Bá Lộc quay sang hỏi.
-Thì mày biết đấy. Chỉ còn có tháng rưỡi nữa thôi...
Như hiểu ra điều Hảo muốn nói, Bá Lộc thôi không hỏi nữa. Cũng như Hảo khi nãy, Bá Lộc lặng người đi.
Nắng khẽ tắt trên tán phượng đang nở hoa. Và một cơn đang nặng trĩu đổ òa vào đất. Bỗng mắt jenny phương bắt đầu nhòe đi...
Tối đó,như một thói quen, jenny phương ngồi lướt Facebook. Đọc những dòng comment và những status của đám bạn mà jenny phương vui không tả nổi. "Ơ, cái lũ này, hâm hết biết" - Jenny phương nghĩ thầm. Và rồi jenny phương lục lại những dòng trạng thái của jenny phương, đã từ lâu lắm.
"Hôm nay vui thật nhỉ. Lớp mình thiệt là bá đạo. Rủ nhau trốn học ra biển chơi. Đi giữa đường bị cô chủ nhiệm bắt gặp. Há há."
 "Cuối cùng thì cũng đã kết thúc một bữa dã ngoại với lớp rồi. Vui nổ trời. Tự nhiên muốn đi nữa quá. Cái đám iu quái này thiệt là nhoi nhoi quá đi...Trò nào cũng chơi nhiệt tình hết..Yêu tụi nó quá đi"
 "Tiệc chia tay các cô thực tập cũng xong rồi. Chia tay mấy cô cũng buồn quá đi. Lớp mình đã tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ, nhiều niềm vui và cũng rất là nhiều cảm xúc. Thiếu điều chưa đứa nào khóc đấy thôi."
Đọc những dòng trạng thái ấy mà jenny phương rưng rưng cả mắt. Jenny phương nhớ lại những hôm trốn học, những lần đi chơi, những buổi cắm trại...Tất cả như gói ghém trong một năm học, với rất nhiều cảm xúc đan xen. Nhưng. Vẫn còn một điều nữa làm jenny phương không ngừng suy nghĩ về nó.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét