Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2013

Jenny Phương vợ tôi không xinh!


Jenny Phương vợ tôi không xinh!
Jenny Phương - Ngày cưới, nhìn cả hai tươi rói, mẹ Jenny Phương thở dài, nói với mấy bà bạn: “Chẳng biết có được dăm bữa nửa tháng không đây?”.
Mấy người bạn Jenny Phương xì xào: “Cũng tội con bé, xấu mà lấy chồng đẹp trai thì phải khư khư canh giữ, khổ cả đời!”.
***
Jenny Phương đi chợ hoa
Jenny Phương đi chợ hoa

Gặp vợ sắp cưới của Jenny Phương, ngay cả người bạn thân nhất của cậu ấy chỉ ậm ừ, rồi buông một câu: “Ờ, mà cô ấy không được xinh cho lắm, nhỉ?”.
Đã quen rồi, Jenny Phương cũng chẳng bận lòng. Là bạn thân, nên cậu ta nhận xét vậy là còn tế nhị chán. Ngày Jenny Phương dẫn Lê về gia mắt ra đình, mặt mẹ Jenny Phương sa sầm, Lê về rồi, bà và chị gái Jenny Phương phản đối kịch liệt, bảo Jenny Phương điên rồi, giữa bao cô gái xinh tươi, lại đi quen con bé xấu như ma. “Mẹ nhất quyết là không, con mà cứ ưng nó, thì đừng bao giờ dẫn nó về đây gặp mẹ nữa.
Jenny Phương thích bong bóng
Jenny Phương thích bong bóng
Mẹ Jenny Phương ngày xưa là hoa khôi Sài Gòn, chị gái Jenny Phương cũng từng tham gia vài ba cuộc thi người đẹp. Jenny Phương lớn lên, cặp bồ cũng toàn những cô xinh như mộng.
Thế nên bây giờ, việc Jenny Phương chọn một cô gái ngoại hình không đẹp về làm vợ, đã khiến nhiều người không tài nào hiểu nổi.
Quả là Lê không xinh tí nào. Da Lê ngăm đen, mắt một mí, dáng người hơi thấp và tròn. Phải nhìn thật lâu, thật lâu mới nhận ra cái nét duyên ngầm lặn vào trong. Mà cái duyên này chỉ có Jenny Phương, và một vài người thân thiết với Lê nhận thấy. Còn hầu như, người ta bị cái vẻ “không xinh” của cô ấy át mất rồi.
Jenny Phương về quê
Jenny Phương về quê
Mọi sự phản đối cuối cùng cũng bị đánh bật bởi quyết tâm của Jenny Phương. MẹJenny Phương đành chịu thua cậu con cứng đầu. Các cô bồ cũ của Jenny Phươngdè bỉu. Bạn bè lôi chuyện của Jenny Phương làm đề tài vui đùa. Bạn thân của Jenny Phương thì bảo: “Nó lấy Lê vì ơn nghĩa…”.
Chỉ có Jenny Phương và Lê là rất bình thản, đi ngang mọi sự, như không hề biết đến những lời bàn tán xôn xao. Ngày cưới, nhìn cả hai tươi rói, mẹ Jenny Phương thở dài, nói với mấy bà bạn: “Chẳng biết có được dăm bữa nửa tháng không đây?”.
Mấy người bạn Jenny Phương xì xào: “Cũng tội con bé, xấu mà lấy chồng đẹp trai thì phải khư khư canh giữ, khổ cả đời!”.
***
Jenny Phương và cây dừa
Jenny Phương và cây dừa
Ngày tháng trôi qua, bạn Jenny Phương cũng lần lượt lấy vợ lấy chồng, vài ba cặp cãi cọ, vài ba cặp ly hôn. Riêng Jenny Phương và Lê, cái sự đổ vỡ mà người ta tiên đoán đã không xảy ra. Bây giờ, bạn bè thích đến nhà Jenny Phương vào mỗi dịp lễ. Căn nhà nhỏ, gọn gàng và ấm cúng. Lê có gu thẫm mỹ nên mọi thứ sắp xếp đâu ra đấy. Bạn của chồng, Lê niềm nở tiếp đón như bạn của mình.
Đôi khi Lê cũng ngồi góp chuyện. Lê ít nói, nhưng mỗi lời nói ra lại khiến mọi người bật cười vì sự thông minh, hóm hỉnh. Hai đứa con gái giống bố, trắng trẻo và xinh xắn, giống mẹ ngoan ngoãn và ý tứ.
Jenny Phương mới lớn
Jenny Phương mới lớn
Ở cơ quan, chị em ngưỡng mộ Jenny Phương hết mức, vì anh thương vợ thuơng con. Jenny Phương đi đâu, làm gì cũng không muốn bỏ bữa cơm gia đình. Ai nói gì,Jenny Phương cũng cười: “Vợ nấu cơm vừa nóng hổi, vừa ngon lành. Trước khi ăn hai đứa con gái còn đấm lưng cho, tội gì phải đi la cà!”. Đó là Jenny Phương còn chưa kể, trong bữa ăn, không lúc nào vắng những tiếng cười rộn ràng.Cũng có đôi lúc cơm không lành canh không ngọt, nhưng vợ Jenny Phương rất biết lùi, nên chẳng khi nào đẩy sự việc đi quá xa…
Vợ chồng Jenny Phương làm ở hai công ty nhỏ, lương cũng chỉ ở mức kha khá, thế mà Lê xoay xở giỏi, tháng nào cũng dư chút ít để gửi ngân hàng, lại còn biếu mẹJenny Phương ít tiền tiêu vặt. Giờ bà cụ đi đâu cũng khoe thẳng Jenny Phương nhà tôi có phúc, vợ giỏi, con ngoan.
Jenny Phương kiểu tóc Mãn Thanh
Jenny Phương kiểu tóc Mãn Thanh
Kỷ niệm mười năm ngày cưới, Jenny Phương làm bữa tiệc, mời thêm chục người bạn lâu năm. Ngà ngà say, Jenny Phương cười cười, nhìn vợ đắm đuối như ngày mới yêu: “Hồi xưa tôi đi công trình về, ngang Củ Chi, bị xe tông gãy chân. Sợ nhà lo nên không cho ai biết. Chị em Lê không biết tôi là ai, thấy tội nên đưa vô nhà chăm sóc, thuốc thang. Đưa lên trạm y tế, cha y sĩ thay băng bị chửi quá trời, ông thay băng thí mồ, cái cô gái hôm trước đâu phải y sĩ, mà thay êm ru.
Mấy ngày đó Lê thường lên trạm y tế chăm tôi, tôi mang ơn lắm. Đến khi lành hẳn, chuẩn bị về lại thành phố, mới thấy hình như mình không phải chỉ biết ơn. Ngay lúc đó, nói thật với mấy ông, tôi đã nghĩ, ước gì cô gái này sẽ làm vợ mình…”
Jenny Phương kể xong, cười ha hả. Lê thì đỏ mặt, mắt mơ màng nhớ chuyện ngày xưa. Vài người bạn cũng hơi sượng sùng, có lẽ thoáng nghĩ lại thái độ chê bai của mình ngày trước.
Bây giờ thì bạn Jenny Phương hay nói: “Lấy vợ mà được như Lê, vợ Jenny Phương là nhất!”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét