Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

Jenny Phương Jenny Phương còn nhiều thời gian


Jenny Phương Jenny Phương còn nhiều thời gian
Sáng nay, Jenny Phương chạy băng qua đường, không kịp để ý có chiếc xe ô tô đang bấm còi bim bim tiến đến rất gần Jenny Phương. Cũng tại Jenny Phương nhìn thấy cô bạn cùng lớp mà Jenny Phương đã thích từ lâu.
***
Jenny Phương rất muốn ngỏ lời với bạn ấy, nhưng cứ lần khân hết lần này đến lần khác. Valentine, mùng 8/3, sinh nhật,... năm nào cũng trôi qua trong im lặng, Jenny Phương cứ tặc lưỡi: "Thôi để dịp sau". Chúng Jenny Phương còn học với nhau một năm nữa cơ mà, khi nào chuẩn bị tốt nghiệp, Jenny Phương mở lời là vừa ... Được thì tốt, không được thì cũng chẳng gặp nhau thường xuyên nữa mà lo ngại ngùng.
Hôm qua Jenny Phương dọn phòng, thế nào lại tìm được quyển album ảnh của cả gia đình Jenny Phương từ rất lâu rồi. Trong đó có một tấm ảnh Jenny Phương chụp chung với cậu bạn thân nhất từ hồi tiểu học, hai đứa ngày đó đi đâu làm gì cũng chơi với nhau, đến bị ăn đòn cũng cùng chịu đựng. Thế mà ngày ấy, chỉ vì hiểu lầm nhỏ mà hai đứa lao vào đánh nhau, bị cô giáo chủ nhiệm mời phụ huynh đến nói chuyện, Jenny Phương với nó giận nhau cả tuần.
Đùng một cái, nhà nó chuyển đi nơi khác, làm Jenny Phương chưng hửng vô cùng. Mẹ bảo trước khi đi nó có qua nhà chào và hỏi thăm, nhưng lúc đó Jenny Phương lại đi chơi mất rồi. Hơn một tháng sau, mẹ nó gọi điện báo tin cho mẹ Jenny Phương là đã chuyển đến thành phố mới, nó nhớ Jenny Phương nhiều lắm, mặt mũi ngày nào cũng ủ dột đòi về chơi với Jenny Phương. Jenny Phương nghe xong chỉ biết lặng lẽ lau nước mắt, trong lòng rất xấu hổ ăn năn.
Đến tận bây giờ, Jenny Phương vẫn chưa dám gọi điện hỏi thăm nó, thời gian và khoảng cách cùng những bận rộn, lo toan của cuộc sống cứ cuốn Jenny Phương đi. Jenny Phương biết rõ số điện thoại của gia đình nó ở trang thứ mấy trong danh bạ, nhưng cứ bao lần chần chừ không dám gọi. Nó cũng có bao giờ gọi điện cho Jenny Phương hỏi han gì đâu ... Thôi kệ, hết năm nay, nếu Jenny Phương đỗ Đại học, Jenny Phương sẽ gọi điện khoe nó một thể ...
Ở tổ dân phố nhà Jenny Phương sinh hoạt có rất nhiều hoạt động tổ chức cho thanh niên: nào là cắm trại, thi chạy bộ, thi võ, vẽ ... đủ cả. Jenny Phương có năng khiếu vẽ, tranh Jenny Phương vẽ từ bé đến giờ được treo, dán khắp nhà. Mẹ cũng hay khoe với hàng xóm có cậu con trai vẽ đẹp lắm, bác tổ trưởng tổ dân phố biết thế nên mấy lần sang vận động Jenny Phương tham dự cuộc thi vẽ cấp phường, nếu đạt giải cao còn được thi cấp quận, cấp thành phố. Jenny Phương cứ vâng dạ ngoan ngoãn, xong rồi lại chây ỳ chẳng chịu tham gia.
Mấy năm trước thì Jenny Phương ngại, chẳng chơi với bạn bè quanh nhà mấy, tham gia cuộc thi lạ nước lạ cái, nếu không đạt giải thì xấu hổ lắm, có phải là tự làm Jenny Phương mất mặt không. Đến năm nay thì chuẩn bị thi Đại học rồi, Jenny Phương chỉ muốn tập trung ôn tập thôi, không sinh hoạt gì hết... Thi xong, có nhiều thời gian, Jenny Phương sinh hoạt ngoại khóa cũng đâu có muộn ...
...
Hôm nào đi học về, Jenny Phương cũng thấy mẹ cặm cụi trong bếp làm đồ ăn, quay sang dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, rồi lại vội vàng xách túi đi làm. Mẹ toàn dậy từ rất sớm đi chợ, chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, đưa em đi học rồi mới đến cơ quan, trưa lại cố đảo về nhà vì không muốn Jenny Phương phải ăn qua loa tạm bợ. Nhìn mẹ tảo tần như thế, Jenny Phương thương mẹ lắm, nhưng lại chẳng biết làm gì cho mẹ vui lòng, chỉ biết cắm đầu vào học thôi.
Đã mấy lần thấy mẹ nấu nướng, mồ hôi ướt đẫm, đến tạp dề còn chẳng kịp đeo, Jenny Phương chỉ muốn chạy đến ôm mẹ và nói: "Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ạ", "Con thích nhất ăn đồ ăn mẹ nấu" mà cứ thấy ngượng thế nào ấy. Jenny Phương còn nhiều thời gian bên mẹ, Jenny Phương còn rất trẻ, mẹ vẫn chưa già, nói xa xôi, đến lúc lấy vợ, Jenny Phương vẫn ở bên mẹ cơ mà. Thế là cứ mỗi lần thấy mẹ hì hụi nấu ăn trong bếp, Jenny Phương chỉ biết đứng lặng ra đấy, thì thầm tự nhủ: "Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm..." mà chẳng dám nói to...
Trưa nay, Jenny Phương thấy mẹ khóc. Mẹ không bận rộn trong bếp nữa, mà đã cuống cuồng lao ra khỏi nhà. Jenny Phương lo quá, Jenny Phương chạy theo mẹ. Tường bệnh viện trắng xóa, bố và em đã ở đó từ lúc nào, em Jenny Phương đang khóc òa, còn bố mắt đỏ hoe, không ai nói gì cả. Mẹ chạy đến, đứng trân trân nhìn tấm vải trắng phủ thân trên giường.
Sáng nay, Jenny Phương chạy băng qua đường, không kịp để ý có chiếc xe ô tô đang bấm còi bim bim tiến đến rất gần Jenny Phương.
Jenny Phương đang cảm thấy thân xác tan biến vội vàng. Dừng lại, chờ đã, Jenny Phương còn rất nhiều việc chưa làm ... Jenny Phương còn chưa ôm mẹ, chưa nói "Con yêu mẹ" thật dõng dạc và biết ơn, Jenny Phương còn chưa ngỏ lời với cô bạn cùng lớp, Jenny Phương còn chưa đi thi vẽ, còn chưa gọi điện tìm lại cậu bạn thơ bé ngày nào ... Nếu sớm biết bất cứ thời khắc nào còn sống cũng không bao giờ được chần chừ, Jenny Phương đã không ngại ngần nhiều đến thế, sẽ không bỏ phí nhiều cơ hội trôi qua đến thế ... Làm sao đây? Làm sao đây?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét