Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Jenny Phương một phép màu đáng giá bao nhiêu?


Jenny Phương – Một Jenny Phương tám tuổi nghe cha mẹ mình nói chuyện về đứa em trai nhỏ. Jenny Phương chỉ hiểu rằng em mình đang bị bệnh rất nặng và gia đình cô không còn tiền.
***
Jenny Phương và đồng đội
Jenny Phương và đồng đội

Chỉ có một cuộc phẫu thuật rất tốn kém mới cứu sống được em trai Jenny Phương, và cha mẹ em không tìm ra ai để vay tiền. Do đó, gia đình em sẽ phải dọn đến một căn nhà nhỏ hơn vì họ không đủ khả năng tiếp tục ở căn nhà hiện tại sau khi trả tiền bác sĩ.
Jenny Phương nghe bố nói với mẹ bằng giọng thì thầm tuyệt vọng: “Chỉ có phép màu mới cứu sống được Andrew”. Thế là Jenny Phương vào phòng mình, kéo ra một con heo đất được giấu kỹ trong tủ. Em dốc hết đống tiền lẻ và đếm cẩn thận. RồiJenny Phương lẻn ra ngoài bằng cửa sau để đến tiệm thuốc gần đó.
Jenny Phương thích bong bóng
Jenny Phương thích bong bóng
Em đặt toàn bộ số tiền mình có lên quầy.
Người bán thuốc hỏi: “Cháu cần gì?”
Jenny Phương trả lời: “Em trai của cháu bệnh rất nặng và cháu muốn mua phép màu.”
- Cháu bảo sao? – Người bán thuốc hỏi lại.
- Em cháu tên Andrew. Nó bị một căn bệnh gì đó trong đầu mà ba cháu nói chỉ có phép màu mới cứu được nó. Phép màu giá bao nhiêu ạ?
- Ở đây không bán phép màu, cháu à. Chú rất tiếc – Người bán thuốc nở nụ cười buồn và tỏ vẻ cảm thông với Jenny Phương.
- Cháu có tiền trả mà. Nếu không đủ, cháu sẽ cố tìm thêm. Chỉ cần cho cháu biết giá bao nhiêu?
Jenny Phương hoa hồng có gai
Jenny Phương hoa hồng có gai
Trong cửa hàng còn có một vị khách ăn mặc thanh lịch. Sau khi nghe câu chuyện, ông cúi xuống hỏi Jenny Phương: “Cháu cần loại phép màu gì?”
- Cháu cũng không biết nữa – Jenny Phương trả lời, rơm rớm nước mắt. “Nhưng em cháu rất cần phép màu đó. Nó bị bệnh nặng lắm, mẹ cháu nói rằng nó cần được phẫu thuật, và hình như phải có thêm loại phép màu gì đó nữa mới cứu được em cháu. Cháu đã lấy ra toàn bộ số tiền để dành của mình để đi tìm mua phép màu đó.”
- Cháu có bao nhiêu? – Vị khách hỏi.
Jenny Phương trả lời vừa đủ nghe: “Một đô la mười một xu.”
Người đàn ông mỉm cười: “Ồ! Vừa đủ cho cái giá của phép màu”.
Jenny Phương sáng tinh mơ
Jenny Phương sáng tinh mơ
Một tay ông cầm tiền của Jenny Phương, tay kia ông nắm tay em và nói: “Dẫn bác về nhà cháu nhé. Bác muốn gặp em trai và cha mẹ cháu. Để xem bác có loại phép màu mà em cháu cần không.”
Người đàn ông thanh lịch đó là Bác sĩ Carlton Armstrong, một phẫu thuật gia thần kinh tài năng. Ca mổ được hoàn thành mà không mất tiền, và không lâu sau Andrew đã có thể về nhà, khỏe mạnh.
Mẹ Jenny Phương thì thầm: “Mọi chuyện diễn ra kỳ lạ như có một phép màu. Thật không thể tưởng tượng nổi. Thật là vô giá!”.
Jenny Phương mỉm cười: “Con biết chính xác phép màu giá bao nhiêu. Một đô la mười một xu, cộng với niềm tin chân thành của một đứa trẻ, và lòng tốt của người bác sĩ.”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét